Skip to content

Tủ lạnh Hitachi không làm đá rơi: Nguyên nhân và Cách sửa

Hitachi


Tủ lạnh Hitachi không làm đá rơi do đâu? Tủ lạnh Hitachi không rơi đá xuống khay là những hiện tượng khá phổ biến thường xảy ra ở các dòng tủ lạnh inverter Hitachi nói riêng và các loại tủ lạnh làm đá tự động của các thương hiệu khác Cách khắc phục kiểm tra nhược điểm này làm sao như thế nào? Lời giải đáp sẽ được Bảo hành Hitachi câu trả lời có trong bài viết ngay sau đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tủ lạnh Hitachi không làm đá rơi

Tủ lạnh Hitachi không rơi đá là gì?

Không làm đá tự động hay còn gọi là tình trạng không rơi đá. Là một trong những lỗi thường gặp nhất ở các dòng tủ lạnh Side by Side Hitachi. Dấu hiệu để nhận biết dễ dàng nhất đó chính là tính năng làm đá rơi tự động của tủ không còn hoạt động được nữa. Nếu như bình thường, bạn chỉ cần đổ nước vào hộp là tủ sẽ tự động bơm nước vào khay làm đá và đá sẽ được đổ đầy hộp chứa khi làm xong.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không làm đá rơi

Có vô số nguyên nhân gặp phải làm tủ lạnh Hitachi không tự động làm đá rơi. Cụ thể hiện tượng đó là:

 • Ngăn chứa đá quá tải khiến cho quá trình làm đông trở nên khó khăn

 • Do bộ lọc nước cửa tủ lạnh Hitachi bị tắc, bộ phận này năm ở phía sau tủ.

 • Nước để đông đá sẻ đi qua bộ phận này, nếu bị tắc sẻ khiến cho hệ thống làm đá ngưng hoạt động

 • Do quá trình điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá quá thấp

 • Áp lực nước yếu cũng dẫn đến khiến cho bộ phận làm đá không hoạt động

 • Ống thông hơi bị tắc, công tắc hỏng

 • Block có vấn đề như không chạy

 • Mainboard bị lỗi không cấp lệnh làm đá tự động

Mẹo hay khắc phục

Không làm đá tự động hay còn gọi là tình trạng không rơi đá. Là một trong những lỗi thường gặp nhất ở các dòng tủ lạnh Side by Side Hitachi. Dấu hiệu để nhận biết dễ dàng nhất đó chính là tính năng làm đá rơi tự động của tủ không còn hoạt động được nữa. Nếu như bình thường, bạn chỉ cần đổ nước vào hộp là tủ sẽ tự động bơm nước vào khay làm đá và đá sẽ được đổ đầy hộp chứa khi làm xong.

Cách làm đá rơi tủ lạnh Hitachi cho người mới

Cách làm đá rơi, cách test đá rơi tủ lạnh Hitachi hay hiểu một cách đơn giản đó là cách sử dụng chức năng làm đá tự động trên tủ lạnh Hitachi. Mời bạn tham khảo!

 • Bước 1: Cho nước vào hộp chứa bên trong ngăn mát tủ lạnh.

 • Bước 2: Bật tính năng làm đá tự động bên ngoài bảng điều khiển bằng cách chạm vào nút “ICE MAKER”, khi đó đèn sẽ sáng lên.

 • Bước 3: Tủ lạnh sẽ liên tục bơm nước lên ngăn đông và tự động làm đá.

 • Bước 4: Những viên đá nhỏ tinh khiết sẽ tự rơi xuống khay.

Cách sửa tủ lạnh không rơi đá hiệu quả

Nếu tủ lạnh hitachi không rơi đá bạn cũng có thể theo dõi khắc phục bằng các thao tác sau đây:

Bộ lọc nước bị tắc

Đây là lý do gây ra, khi bộ lọc nước bị tắc thì chức năng đông đá của tủ lạnh không thể hoạt động. Cách xử lý lúc này là nhanh chóng làm thông bộ lọc nước.

Công tác cửa bị hỏng:

Cách khắc phục là bạn hãy nhanh chóng sửa chữa hoặc thay mới công tác cửa. Để chế độ làm đá hoạt động lưu thông bình thường trở lại.

Phần Block tủ lạnh có vấn đề

Nếu bộ phận Block bị hư sẽ khiến tủ lạnh ngưng hoạt động, quá trình đông đá cũng không thể diễn ra. Điều tốt nhất lúc này bạn nên gọi trung tâm bảo hành đến khắc phục

Ngăn đông đá chứa quá nhiều thức ăn

Cách khắc phục đơn giản mà bạn cần thực hiện ngay là: lấy bớt thực phẩm đồ để khí lạnh được lan tỏa ra xung quanh và làm rơi đá. Cách thức này cũng giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn khi dùng tủ lạnh.

Miếng dán đệm cửa cao su không chặt

Lúc này bạn nên gọi thợ sửa chữa đến thay miếng dán đệm. Nhằm giúp tủ lạnh mitsubishi hoạt động bình thường trở lại và giúp tiết kiệm điện năng.

Nút chỉnh nhiệt độ không đúng

Cách đơn giản nhất là khi nhận tủ lạnh về rất nhiều người nên nghe kỹ thuật viên vận chuyển giả rẻ hàng giảng giải cách sử dụng. Nếu không nắm rõ bạn có thể xem xét ở sổ tay hướng dẫn sử dụng tủ lạnh nội địa để có biện pháp căn chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp với từng ngăn.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của Bảo hành Hitachi về những nguyên nhân và cách khắc phục, sửa chữa lỗi tủ lạnh Hitachi không rơi đá. Hy vọng, với những nội dung này sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này tại nhà mà không cần phải gọi thợ sửa.

4/5 (6 bầu chọn)