Skip to content

Tủ lạnh Hitachi không lạnh: Nguyên nhân & Giải phải xử lý

Hitachi

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh thì bài viết này hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu nguyên nhân & cách sửa lỗi không lạnh ở tủ lạnh Hitachi trong nội dung bài viết này.

Tại sao tủ lạnh Hitachi của bạn không làm lạnh?

Những lý do có thể khiến tủ lạnh Hitachi của bạn không làm lạnh rất nhiều và đa dạng. Những lý do có thể xảy ra khiến tủ lạnh Hitachi của bạn không làm lạnh và những nguyên nhân sau:

Vấn đề về điện

Rõ ràng, nếu nguồn điện không ổn định hoặc không có nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh của bạn đúng cách, nó sẽ không thể làm mát. Điều này có thể do mất điện, công tắc trên ổ cắm bị tắt hoặc cầu dao bị ngắt. 

Nếu cầu dao bị ngắt và nó chỉ cấp điện cho tủ lạnh, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Hitachi nếu tủ lạnh của bạn vẫn còn bảo hành hoặc liên hệ với kỹ sư điện đủ năng lực nếu bảo hành đã hết hạn.

Cửa mở/gioăng bị hỏng

Nếu cửa tủ lạnh thậm chí hơi hé, thiết bị sẽ không thể làm lạnh đủ do không khí ấm hoặc ẩm đi vào tủ lạnh. Gioăng hoặc miếng đệm trên cửa có thể bị hỏng hoặc có bụi bẩn tích tụ, điều này cũng sẽ cho phép không khí ấm và ẩm đi vào tủ lạnh.

Bạn cũng nên hạn chế số lần mở cửa tủ lạnh trong ngày càng ít càng tốt. Để cửa tủ lạnh mở trong một phút trong khi lấy mọi thứ cần thiết sẽ tốt hơn nhiều so với việc liên tục mở và đóng cửa tủ lạnh trong một khoảng thời gian dài. Việc liên tục mở cửa tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ lạnh và chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được nhiệt độ cài đặt.

Vị trí đặt tủ lạnh

Nếu tủ lạnh của bạn được đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc đặt gần nguồn nhiệt như bếp hoặc thiết bị sưởi ấm.

Bộ điều chỉnh nhiệt/Kiểm soát nhiệt độ

Hãy đặt lại bộ điều nhiệt về vị trí mong muốn. Kiểm tra sổ tay hoặc hướng dẫn sử dụng của bạn để biết các cài đặt nhiệt độ được khuyến nghị.

Lỗi quạt ngưng tụ

Quạt dàn ngưng giữ cho tủ lạnh luôn mát và ngăn máy nén quá nóng. Nếu khi kiểm tra, các cánh quạt của dàn ngưng không quay tự do, điều này thường do bụi bẩn tích tụ ngăn không cho nó quay. Lau sạch bụi bẩn và kiểm tra lại quạt, nếu vẫn không quay đều bạn cần thay thế động cơ quạt dàn ngưng.

Block máy nén

Bản thân máy nén thực tế hoặc nhiều khả năng là rơle khởi động hoặc tụ điện bị lỗi. Hoặc nếu máy nén cảm thấy nóng khi chạm vào thì rất có thể quạt dàn ngưng đã ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra tụ điện và rơle khởi động bằng đồng hồ vạn năng.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh

Nếu bạn không tự khắc phục được hoặc gặp những vấn đề phức tạp hơn, hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi là lựa chọn tốt nhất. Trung tâm bảo hành Hitachi gần nhất sẽ cung cấp tư vấn và sửa chữa chuyên nghiệp, đảm bảo bạn có một tủ lạnh Hitachi hoạt động tốt như mới.

Sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh ở đâu là tốt nhất?

Trung tâm bảo hành Hitachi với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, đảm bảo sửa chữa tủ lạnh Hitachi hiệu quả và đúng tiêu chuẩn. Một địa chỉ tốt nhất để lựa chọn. Gọi điện Hotline 0914 332 299 để đặt lịch sửa chữa. Chúng tôi cam kết đáp ứng nhanh chóng và khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không lạnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

3/5 (13 bầu chọn)