Skip to content

Tủ lạnh Hitachi không làm mát: Nguyên nhân & cách sửa lỗi

Hitachi

Tủ lạnh Hitachi không làm mát thường gặp rất nhiều hiện nay, tình trạng này khiến không ít người dùng lo lắng vì ảnh hướng đến quá trình làm lạnh và bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về dấu hiệu, nguyên nhân và cách sửa lỗi, cũng như giới thiệu địa chỉ sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín.

Có một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitacih không làm mát, bao gồm cuộn dây ngưng tụ bẩn, thông gió kém, lắp đặt không đúng cách, gioăng đệm bị hỏng, bảo quản thực phẩm không ngăn nắp... Bài viết này, Trung tâm bảo hành Hitachi sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách xử lý khiến tủ lạnh Hitachi không làm mát!

Tủ lạnh Hitachi không làm mát

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm mát

Khi tủ lạnh không duy trì nhiệt độ thích hợp, bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu cảnh báo, chẳng hạn như:

  • Thực phẩm nhanh hư hỏng, có thể gây mùi hôi
  • Ngưng tụ quá mức trên bao bì thực phẩm và đồ uống
  • Nhiệt độ bên trong tủ lạnh ở mức ấm hoặc nhiệt độ phòng

Hãy sử dụng hướng dẫn sau để khắc phục nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm mát cũng như nhận các mẹo và ý tưởng để tìm giải pháp.

Tủ lạnh Hitachi không làm mát

5 nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không làm mát

Có một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm mát:

1. Vị trí để sai cách

Nơi bạn lắp đặt tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì nhiệt độ làm mát thích hợp của thiết bị. Tủ lạnh được thiết kế để sử dụng trong nhà chỉ nên được lắp đặt trong gia đình nơi nhiệt độ ít có khả năng tăng hoặc giảm mạnh. Nếu bạn đã lắp đặt một tủ lạnh trong nhà trong nhà để xe của mình, tủ lạnh của bạn có thể không làm mát đúng cách vì nhà để xe thiếu khí hậu được kiểm soát như trong nhà.

Sau đó, hãy kiểm tra xem tủ lạnh của bạn có được lắp đặt ở vị trí có đủ khoảng trống ở hai bên và mặt sau của thiết bị để không khí lưu thông thích hợp hay không. Thông thường, tủ lạnh yêu cầu khoảng trống ½ inch ở bên cạnh và 1 inch ở phía sau. Nếu tủ lạnh của bạn không có khoảng trống thích hợp, bạn có thể cần phải di chuyển nó.

2. Để quá nhiều thực phẩm

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ hoặc bừa bộn có thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ mát. Điều này là do thức ăn không được sắp xếp gọn gàng có thể cản trở luồng không khí thích hợp bên trong thiết bị. Nếu tủ lạnh của bạn không làm mát do không sắp xếp hợp lý, bạn có thể chỉ cần sắp xếp lại các vật dụng trong tủ lạnh để giữ cho lỗ thông hơi luôn mở và dễ tiếp cận.

3. Cuộn dây ngưng tụ bẩn

Cuộn dây ngưng tụ giúp tủ lạnh của bạn làm mát đúng cách, nhưng chúng không thể hoạt động nếu bị bám bụi, dầu mỡ hoặc mạng nhện. Nếu tủ lạnh của bạn không làm mát do cuộn dây ngưng tụ bẩn, bạn có thể cần phải vệ sinh chúng nhanh chóng.

4. Lỗ thông hơi bị chặn

Nếu tủ lạnh của bạn không làm mát, lỗ thông hơi có thể bị chặn. Lỗ thông hơi bị chặn có thể ngăn không cho không khí mát lọt vào bên trong thiết bị. Kiểm tra các lỗ thông hơi bên trong tủ lạnh và tủ đông của bạn và loại bỏ bất kỳ vật dụng nào có thể chặn chúng. 

5. Gioăng đệm bị bẩn hoặc bị hỏng

Miếng đệm cửa giúp khóa không khí lạnh bên trong tủ lạnh của bạn. Chúng có thể không được bịt kín đúng cách nếu bị bẩn, hư hỏng hoặc mòn, điều này có thể khiến tủ lạnh của bạn rò rỉ khí mát. Kiểm tra vòng đệm cửa của bạn xem có bụi bẩn, mảnh vụn hoặc mảnh vụn khác không và lau sạch bằng nước xà phòng ấm. Nếu không khí tiếp tục thoát ra sau khi vệ sinh miếng đệm và tủ lạnh của bạn vẫn không làm mát, thì có thể cần phải lên lịch bảo dưỡng với kỹ thuật viên được cấp phép.
biểu tượng nhiệt kế

6. Cài đặt nhiệt độ không đúng cách

Lý tưởng nhất là tủ lạnh của bạn nên được giữ ở nhiệt độ từ 32°F–40°F để có hiệu suất tối ưu. Tủ lạnh của bạn có thể không làm mát nếu cài đặt sai bộ điều khiển nhiệt độ. Đôi khi, cài đặt nhiệt độ sẽ bị đặt lại nếu một vật dụng hoặc tay bạn chạm vào bộ điều khiển. Nếu đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh của bạn gặp trục trặc, hãy thay bộ điều chỉnh nhiệt xuống mức nhiệt độ mong muốn, đảm bảo kiểm tra cả ngăn đông và tủ lạnh vì chúng có bộ điều khiển riêng. Sự thay đổi có thể không xảy ra ngay lập tức và có thể mất tới 24 giờ để nguội hoàn toàn.

Khi nào cần gọi thợ sửa tủ lạnh Hitachi không làm mát

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trước đó mà tủ lạnh Hitachi của bạn vẫn không làm mát thì có thể đã xảy ra trục trặc ở một trong các bộ phận bên trong của thiết bị như quạt dàn bay hơi, quạt dàn ngưng, máy nén, block hoặc rơ-le khởi động. Việc sửa chữa và thay thế những bộ phận này rất phức tạp và tốt nhất nên giao cho chuyên gia. Để đặt lịch hẹn sửa chữa tủ lạnh Hitachi của bạn, hãy gọi ngay theo số Hotline 0914 332 299 để được trợ giúp

5/5 (1 bầu chọn)