Skip to content

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04: Nguyên nhân & Giải pháp

Hitachi

Tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 thường gặp ở các mẫu tủ lạnh Hitachi Inverter. Cùng trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu nguyên nhân xảy ra lỗi F1 04 tủ lạnh Hitachi và giải pháp xử lý khi gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi báo F1 04 nhé!

Lỗi F1 04 trên tủ lạnh Hitachi là lỗi gì?

F0 14 là một trong những mã lỗi đã được hãng Hitachi định danh, gán với một lỗi nhất định khi sản xuất và thường gặp trên dòng tủ lạnh Hitachi. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này đến 89% do D-sensor, cảm biến rã đông bất thường, khiến tủ không thể duy trì nhiệt độ lạnh cần thiết để bảo quản thực phẩm.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi F1 04 này hiển thị tức là cảm biến rã đông đang bị hư hỏng. Kiểm tra điện trở của cảm biến bằng đồng hồ vạn năng. Thay đổi nó nếu đồng hồ vạn năng không đọc bất kỳ điện trở nào. Nếu không, tủ lạnh sẽ không rã đông và sẽ có đá tích tụ trong thiết bị. Và nếu có quá nhiều đá, tủ lạnh sẽ ngừng làm lạnh.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F104

Dấu hiệu nhận biết lỗi F1 04 trên tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi có bảng điều khiển bên ngoài sẽ hiển thị mã lỗi F1 04 trực tiếp. Đối với tủ không có bảng điều khiển, bạn có thể nhận biết lỗi bằng cách dựa vào số lần nháy đèn báo hiệu.

Để nhận biết tình trạng lỗi F1 04 trên tủ lạnh Hitachi, bạn cần xem xét các dấu hiệu sau:

  • Dấu hiệu 1: Màn hình hiển thị trên tủ lạnh sẽ hiển thị mã lỗi F1 04. Đây là cách đơn giản nhất để xác định lỗi.
  • Dấu hiệu 2: Báo lỗi nháy đèn 14 lần. Đối với các dòng tủ lạnh Hitachi không được trang bị màn hình hiển thị, thì bạn có thể nhận biết mã lỗi F014 bằng số lần đèn nhấp nháy.
  • Dấu hiệu 3: Một trong những dấu hiệu rõ ràng khác là tủ lạnh Hitachi không đảm bảo được nhiệt độ như trước đây. Thực phẩm có thể bắt đầu tan chảy hoặc nhanh chóng hỏng do nhiệt độ không được duy trì đúng cách.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04

Lỗi F1 04 trên tủ lạnh Hitachi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là hai nguyên nhân chính:

  • Nguyên nhân 1: Do sensor cảm biến rã đông bất thường
  • Nguyên nhân 2: Do bo mạch của tủ lạnh Hitachi bị hư hỏng

Sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 ở đâu uy tín?

Bằng kinh nghiệm và sự am hiểu về các dòng tủ lạnh Hitachi, trung tâm bảo hành Hitachi sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân lỗi và đưa ra giải pháp xử lý hợp lý để trị dứt điểm sự cố tủ lạnh báo mã lỗi, F1 04 ở tủ lạnh Hitachi. Việc chọn một dịch vụ sửa chữa uy tín của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động trở lại một cách ổn định.

Trung Tâm Bảo Hành Hitachi Chính Hãng

Địa chỉ 1:
12 Nguyễn Văn Huyên, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Địa chỉ 2:439 Trường Chinh, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Hotline dịch vụ:0914 33 22 99
Tổng đài bảo hành:024 39 058 058
Phục vụ:
08 giờ - 21 giờ (các ngày trong tuần) 
Đánh giá:
5.0 ★★★★★
4/5 (3 bầu chọn)